Phương pháp làm bò nướng ngói ngon ở cần thơ ngon bá cháy, Bò nướng ngói giúp miếng thịt chín khá nhanh và vẫn giữ được độ thơm, mềm ỉu, rất quyến rũ. Bò nướng ngói đặc biệt ởchỗ, thịt bò sau khi nướng giữ được mùi thơm, cùng lúc có khẩu vị rất đặc biệtvì thịt bò chín được.

Các nguyên liệu cần có sử dụng cho cách chế biến bò nướng ngói bao gồm:

  • Thịt Bò 0,5 kg
  • Cà tím một trái
  • Chao
  • dầu ăn, tỏi khô băm, bột ngọt, sa tế ớt, ớt sừng băm
  • Đậu bắp 200g
  • 1 lò vi sóng bật chế độ nướng và 1 miếng ngói

cách nấu bò nướng ngói thực hiện như sau:

Thịt bò các bạn rữa sạch rồi cắt mỏng, sau đó ướt với tí bột ngọt để thấm.

Đậu bắp với cà tím rữa sạch rồi cắt mỏng để nướng.

phi thơm dầu thực vật, ớt hiểm, tỏi khô, sa tế. Xúc ra để chén riêng.

Chao chúng ta đánh nhuyễn, nêm thêm tí bọt ngọt vào đảo đều, sau đó cho thêm sa tế, ớt hiểm tỏi đã chiên thơm vào, đảo cho thật đều làm hỗn hợp gia vị chấm.

Lấy sẵn 1 âu dầu để sẵn

Cho miếng ngói lên lò vi sóng bật chế độ nướng, chúng mình sau đó đổ dầu, bơ quét lên trên, để nóng già, rồi chúng mình xếp thịt bò, đậu bắp với cà tím nhúng đều vào trong âu dầu ăn, trở đều bỏ thịt theo lớp bò chín.

Phía vị trí dưới miếng ngói sẽ là 1 chiếc thau nhỏ dùng để hứng lượng dầu thực vật tan ra từ những loại thịt khi đang nướng, đổ thịt bò sẽ không bị ngấm dầu, tạo nên cảm giác ngấy như những loại thịt bò nướng chảo gang thông thường. Điều này cũng sẽ ngăn không đổ dầu ăn, mỡ của thịt tan vào than, chế biến khói với mùi khó chịu, nên các bạn có thể yên tâm ăn ngon he.

Khi thịt bò chín các bạn chấm với chao đã pha sẵn và ăn và thưởng thức.

Với món thịt bò nướng ngói này bạn sẽ ăn thuần tại bàn vừa nướng nhỏ vừa ăn như vậy sẽ cực kỳ ngon hơn nhé!

Lấy một miếng bánh tráng gói thêm rau, bún cùng với từng miếng thịt bò đang nóng chấm vào chén nước mắm khóm sau đó đưa lên miệng, chúng mình sẽ cảm nhận được ngay cái vị ngọt của thịt, vị béo của mỡ, hạt lạc, vị mặn cay và dứa của mắm nêm, vị chát của chuối sống, chua của khế, khóm, toàn bộ dấy lên một hương vị vô cùng cuốn hút.


Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bò nướng ngói hà nội cả nhà đều mê.

Chia sẻ lên facebook