Hướng dẫn cách làm bò hầm khoai tây cà rốt cho bé ngon bá cháy cách thực hiện thịt bò hầm khoai tây ngon cơm ngày cuối tuần. Hướng dẫn phương pháp nấu thịt bò hầm khoai tây ngon, cực giàu dinh dưỡng. Có rất nhiều công thức làm thịt bò, một trong các món thịt bò được nhiều người ưa chuộng nhất là thịt bò hầm khoai tây.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

  1. Thịt bò: 400g
  2. Khoai tây: 3 – bốn củ
  3. quả cà chua + củ cà rốt + hành tây
  4. Rau mùi + gừng
  5. Gia vị: bột nêm + gia vị bột canh + dầu

Hướng dẫn cách chế biến thịt bò hầm khoai tây

Cách làm thịt bò hầm khoai tây

Hướng dẫn cách thực hiện thịt bò hầm khoai tây

1. Sơ chế Nguyên vật liệu làm thịt bò hầm khoai tây

– Thịt bò: Khi tham khảo hướng dẫn cách nấu thịt bò hầm khoai tây ngon lạ chúng mình nên nên nhớ trong việc lựa chọn Các nguyên liệu, nên chọn những từng miếng thịt bò có ít dải gân hoặc ít mỡ thì khi ăn sẽ không bị dai và ngấy. Rửa sạch thịt bò rồi thái khối vuông hình quân cờ và đem chần với nước đun nóng khoảng một – hai ph cho sạch và bớt bọt dính vào thịt. Rồi xếp thịt vào tô ướp với bột nêm, bột súp và chút hột tiêu, ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

– Khoai tây + cà rốt: Nạo sạch vỏ, rửa sạch và xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Nếu muốn món thịt bò hầm khoai tây bắt mắt ta có thể tỉa cà rốt thành hoa ha và nên chặt miếng dày một chút khi hầm sẽ không bị nát)

– hành tây bóc vỏ, rửa sạch sẽ và xắt múi cau để riêng ra tô.

– gừng cạo sạch vỏ, bằm nhỏ.

– Rau mùi nhặt sạch, rửa và xắt nhỏ.

2. Thực hiện công thức làm khoai tây hầm thịt bò

Thực hiện cách làm khoai tây hầm thịt bò

Món khoai tây hầm thịt bò

– bắc nồi lên bên trên bếp cho chút dầu thực vật vào, khi dầu nóng lên cho gừng tươi chiên thơm. Sau đó để thịt bò vào xào dứa, cho củ cà rốt + khoai tây khuấy đều. Nêm nếm gia vị nhỏ vừa ăn và trộn cho đều để thấm đều gia vị.

– Sau 5 ph cho trái cà chua vào và cho nước vào ngập Các nguyên liệu cần có. Khi sôi chúng mình cho lửa nhỏ ninh nhừ chừng 1/2h thì tắt lửa. Trong quá trình ninh khoai tây thịt bò bạn nên nếm thử rồi để gia vị để hợp hương vị.

Cách làm khoai tây hầm thịt bò

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm bò hầm khoai tây hàn quốc nhâm nhi mỗi ngày.
Chia sẻ lên facebook