Cách chế biến món đuôi bò hầm bia đơn giản với bí quyết dễ làm. Đuôi bò hầm bia thật chín, ngấm vị mặn ngọt nhỏ vừa ăn và thơm nức mùi gừng, quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng, tiêu xay thật tuyệt vời. Công thức làm đuôi bò hầm bia đã có trong cuốn sổ tay nội trợ bếp núc của ta chưa? Chắc lại hẳn bất kỳ bà nội trợ bếp núc nào cũng biết món đuôi bò hầm bia được mình thực hiện sau đây.

Chuẩn bị:

5 cái đuôi bò: ngâm lộn với nước pha muối loãng chừng một giờ để bớt dịch tiết
một lọn quế
ba nhánh hoa hồi
1 củ gừng: cạo vỏ và thái lát mỏng
một củ tỏi: bỏ phần vỏ và thái lát
1 thìa canh mỗi gia vị: rượu gạo trắng, nước tương, nước màu
ba lon bia
Gia vị: đường kính, bột nêm, tiêu

Cách làm:

mon-duoi-lon-tang-sinh-luc-lai-dep-da1

1-Chặt đuôi bò thành từng khúc dài chừng một đốt tay. Kế -, cho đuôi bò vào nồi, đổ nước vừa ngập mặt, thêm rượu gạo và vài lát gừng vào đun chừng 10 phút. Sau đó, vớt đuôi bò ra khỏi và rửa cho sạch cho nước.

2-Làm nóng chảo với ít dầu, cho đuôi bò vào xào nhanh tay cùng với ít lát tỏi và gừng tươi. Khi đuôi bò bay mùi dứa, tiếp đến cho thêm hoa hồi, quế, tiêu bột vào trộn cho thật đều.

3-Đổ bia vào xoong, nếm thêm những gia vị xì dầu thực vật, nước màu, đường kính trắng, bột nêm và hầm đuôi bò trong vòng 45 phút. Nếu như dùng xoong áp suất, ta chỉ cần canh thời gian 20 phút là đủ.

Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, ta có thể cắt thành từng khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối tinh chua.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến đuôi bò hầm bia ngon dành cho phụ nữ hiện đại.

Chia sẻ lên facebook