Hướng dẫn cách làm bò hầm rau củ quả không phải ai cũng biết. Phương pháp nấu bắp bò hầm rau củ với bắp bò dai dai, rau củ ỉu ngọt ngấm gia vị. Cuối tuần nhiều thời gian nấu món này cho cả nhà giải nhiệt nhé! Vừa có thịt lại vừa có rau và tinh bột, món thịt bò hầm làm rất dễ mà ăn lẫn cơm hay bánh mỳ đều ngon tuyệt; ta rất nên thử đấy!

trước hết là Nguyên vật liệu ta cần có, ở giai đoạn này mình mua khẩu phần ăn là bốn người nhé:

  • 300g thịt bò
  • 200g củ sen
  • một bắp ngô ngọt
  • 100g bông cải xanh
  • một trái cà chua
  • ba lát gừng tươi nhỏ
  • Gia vị: 15ml rượu, chút xíu muối ăn.

cách nấu thịt bò hầm rau củ như sau:

Bước 1: làm sạch và thái thịt bò ngon

Với thịt bò, chúng mình mua loại thịt màu đỏ thắm, thịt sẽ ngon ngọt hơn. Các bạn làm sạch thịt bò, xắt miếng hay thái lát vừa ăn.

các bạn cho chảo lên bếp cho nước vào đủ ngập thịt bò, cho thêm nữa 3 lát gừng vào, đun sôi nước sau đó đổ thịt bò vào, đảo xơ thịt bò đến khi thấy thịt bò chin tái đi thì bỏ ra để ráo.

Bước 2: Hầm thịt bò với rau củ

Với ngô và củ sen chúng mình cạo sạch và thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Bạn tiếp túc bắt nồi lớn, qua nước và ít rượu nấu ăn vào, bạn bỏ thịt theo lớp bò và ngô, củ sen vào nồi. Đậy nắp nồi và hầm trong lúc chừng 1 tiếng nữa tiếng. Chúng ta nhớ đun trên lữa vừa thôi ha.

Với cà chua và bông cải xanh, ta củng làm sạch và thái cà chua thành miếng vừa ăn, bông cải xanh củng tương tự vậy. Sau khi đủ thời gian hầm thịt, chúng mình sau đó cho quả cà chua và bông cải xanh vào, đậy vung lại hầm tiếp thêm 5 phút nữa. Và cuối cùng bạn nêm thêm gia vị để vừa ăn là đạt rồi he.

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm

Sau khi ra lò hầm thịt bò, các bạn cho ra chén, bạn bỏ thêm ít hành khô là và ít hột tiêu xay. Với món thịt bò hầm rau củ này ta dùng với cùng cơm nóng nóng hay bún đều rất ngon tuyệt đấy.

Và 1 số lưu ý gởi đến chúng mình khi thực hiện món ăn này là:

nếu trong gia đình chúng mình có người không ăn được củ sen và ngô, bạn có thể thay thể bằng củ cà rốt và khoai tây cũng rất ngon chúng ta nhá. Với những lợi ích và vị ngon cuốn hút và phương pháp làm bò hầm lại đơn giản. Thế là các bạn đã có thêm một món ăn ngon cho gia đình sau đó.

Chúc mọi người thành công với Cách làm thịt bò hầm rau củ cả nhà đều thích.

Chia sẻ lên facebook