Với cách chế biến đơn giản của món thịt bò hầm bí đỏ các mẹ sẽ có thực đơn ăn dặm ngon miệng, kích thích thèm ăn và dễ tiêu hóa. Ngày cuối tuần tới rồi, thay vì đục khoét mặt người cho quả bí mà bạn có thể còn làm món thịt bò hầm bí đỏ thơm mềm, cắn miếng bí tới đâu là ngon tới đó.

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò hầm quả bầu đỏ

Để bắt tay vào thực hiện món thịt bò hầm quả bầu đỏ các bạn phải chuẩn bị đầy đủ Nguyên vật liệu sau:

Kết quả hình ảnh cho bò hầm bí đỏ

– Thịt bò.

– quả bí đỏ.

– bột làm từ ngô.

– Gia vị: dầu ăn vừng, hột tiêu bột, hạt nêm, nước mắm.

– gừng tươi, hành, tỏi.

– Rau mùi.

cách nấu thịt bò hầm quả bầu đỏ

Sau khi thịt bò mua về ta hãy mang rửa cho thật sạch và xắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó chúng ta bắt tay vào công đoạn tẩm ướp thịt bò, bằng cách bỏ thịt theo lớp bò đã được xắt vào một cái âu âu, cho thêm nước tương, hạt nêm, hạt tiêu xay, ớt bột, dầu ăn mè, bột ngô rồi trộn cho thật đều lên, để trong khoảng nữa tiếng cho các gia vị ngấm vào thịt bò.

quả bí đỏ gọt vỏ mang đi rửa thật sạch bổ thành miếng hình vuông vừa ăn, ru mùi nhặt sạch, gừng tươi và tỏi khô bóc vỏ giã giập.

tận dụng 1 cái khay hấp để xếp bí đỏ xung quanh cái khay, các bạn nhớ để chừa một chừng trống ở giữa sau đó xếp thịt bò vào. Với cách sắp xếp như vậy này sẽ giúp các khẩu vị từ quả bầu đỏ và thịt bò được quyện vào nhau. Rồi chúng mình hãy cho khay hấp vào xoong rồi cho lên bếp luộc cho chín trong khoảng 1/2h.

Sau khi đã nấu chín Các nguyên liệu cần có gồm có thịt bò và quả bầu đỏ, ta hãy lấy quả bầu đỏ và thịt bò bày lên đĩa. Tiếp tục chúng ta hãy cho chảo lên trên bếp, cho thêm tí dầu thực vật vào chờ đến khi dầu thực vật sôi lên thì bạn cho tỏi khô giã giập vào phi lên thật thơm và tắt bếp. Chúng mình hãy đổ tỏi khô đã được phi thơm vào bát thịt bò hầm quả bầu đỏ, món ăn sẽ trở nên vừa thơm vừa ngon và cuốn hút hơn khá nhiều.

Bước sau cùng các bạn chỉ cần trang trí món ăn cho thêm nữa đẹp bằng cách rắc 1 vài cọng rau mùi phía trên là đã hoàn thành xong món ăn. Tuy nhiên nếu bé nhà bạn bỏ ăn rau mùi chúng ta hãy cắt nhỏ rau mùi ra và bỏ vào một chút thôi ha.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm thịt bò hầm bí đỏ cho bé ngon tuyệt đã miệng.

Chia sẻ lên facebook