Cách làm bò kho cà rốt đơn giản tại nhà, Thịt bò kho là món ăn có thể chinh phục cả những người khó tính nhất vì vậy hãy tiếp tục thực hiện các bước của cách chế biến thịt bò kho cà rốt cực ngon. Thời tiết xe lạnh món bò kho sẽ là 1 ngon ngon, hấp dẫn cho bạn và gia đình. Đầu tuần thay vì ăn các món ăn như thường ngày.

Cách nấu thịt bò kho cà rốt

Thịt bò kho củ cà rốt

Các nguyên liệu cần có cần có để chế biến thịt bò kho củ cà rốt

  1. Thịt bò 0,5 kg
  2. củ cà rốt ba củ, khoai tây một củ.
  3. Gia vị: 1 gói gia vị bò kho, bột quế, bột hoa hồi, nước tương.
  4. tỏi, gừng, tiêu, mắm, muối iod, đường cát, hành củ tươi.

cách làm thịt bò kho củ cà rốt ngon

Cách nấu thịt bò kho cà rốt ngon

Hướng dẫn làm thịt bò kho cà rốt

Bước 1: củ cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa cho thật sạch và thái khối vuông.

Bước 2: Thịt bò khi đã mua về rửa sạch sẽ (bạn nhớ để cả miếng rửa xong mới thái) xắt miếng hình vuông, tẩm ướp chung với gừng tỏi khô, tiêu, hạt nêm.

Bước 3: cho thịt bò và khoai tây(cho khoai tây trước cho chín nhừ, sau khi bắc ra sẽ nghiền khoai tây) vào nồi kho, nêm một thìa cà phê bột hoa hồi, 1 muỗng cà phê bột quế, một gói gia vị bò kho, 1 muỗng mắm, một muỗng đường kính trắng, một thìa bột canh nước tương. Đậy vung lại kín hầm khoảng 15 ph thì mở vung cho củ cà rốt vào, đun cho cà rốt chín tới là bắc ra nhe. Tiếp đến thực hiện các bước của cách chế biến thịt bò kho cà rốt cực ngon.

Bước 4: Bắc bếp xuống, cho hành vào, lấy muỗng to nghiền củ khoai tây cho chảy ra nước, lúc đó nước tương sẽ có khoảng sóng sánh rất ngon, cà rốt thì chín tới.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm bắp bò kho cà rốt đưa cơm ngày mưa gió

Chia sẻ lên facebook