Cách chế biến bò nướng phô mai nguyễn chí thanh ăn một phát là sướng cả miệng. Món ăn béo ngậy từ phô mai, dứa bay nùi hương cho món bò nướng càng ngon hơn. Món trái cà chua nhồi cơm với thịt bò hương thơm nức mũi lại kèm phô mai vừa thơm vừa ngon đảm bảo ai cũng sẽ thích thú. Thịt bò nướng chấm với phô mai ngon hết chỗ chê luôn he.

cách làm bò bướng phomai :

1. Chuẩn bị Nguyên liệu

  • Thịt bò tươi 100gr (Khi chúng mình mua thịt bò phải chọn loại đỏ thắm, thường là được mổ vào sáng sớm, nếu thịt đã qua đông lạnh thì sẽ có màu sẫm khi ra không khí ngoài trời)
  • Phomai: một miếng
  • cây hành hoa tươi
  • Gia vị: dầu ăn, nước tương, tỏi khô, muối tinh, đường cát, ớt sừng,…

Bò nướng phomai ăn kèm với cơm nóng là một chọn lựa hoàn hảo

2. Thực hiện bò nướng phomai :

Với thịt bò chúng mình có thể chọn loại vừa, đỏ tươi, chúng ta thái lát thịt bò, sau đó trụng cho mềm. Bạn ướp thịt bò với gia vị, cho thịt bò thái lát vào bát, chúng mình nêm thêm chút tỏi khô cắt bằm,cho chút dầu, cho ít nước tương, để chừng 10 ph cho thấm đều. Thịt bò càng thái mỏng thì khoảng ngấm vị cũng sẽ được tăng lên nên chúng ta cần lưu ý ở điểm này.

Với pho mai ta chỉ cần xắt hình chữ nhật theo khối để cuộn chung với thịt bò. Ta có thể xắt vừa vặn theo từng miếng thịt bò để cuộn dễ hơn.

từng miếng thịt bò tươi rói vô cùng quyến rũ

ta để lát thịt bò lên tấm thớt hoặc dĩa sau đó vứt phomai phía trên cuộn miếng thịt bò lại và dùng hành hoa (bạn nên luộc hành lá trước) buộc thật chặt.

Bước kế tiếp là các bạn dùng lò vi sóng bật chế độ nướng hoặc là vĩ nướng trên bếp than, chúng mình xếp từng cuộn thịt bò lên trở đều tay xếp thịt bò vàng, bắt đầu dậy hương dứa là được. Với bò nướng phomai thì ta cần nướng liền tay sẽ tránh khét cộng với đó sẽ cực ngon khi ăn và thưởng thức nóng hổi vừa thổi nhỏ vừa ăn.

Món bò nướng phổ biến nhất trong cách tiệc bbq

Món bò nướng này chúng mình nên ăn lẫn với tương ớt, vừa béo vừa cay vừa ngọt thịt thì sẽ làm nên sự hòa nguyện, làm của món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

3. Kết

Với những bước thực hiện món bò nướng phomai chúng ta sẽ khiến nên một sự thú vị mới trong bữa ăn hằng ngày và sẽ là điểm 10 cho chất lượng song hành tím trong cuộc sống của chính các bạn. Chúc chúng ta sẽ biết được nhiều cách thức làm những món ăn mới từ chúng tôi.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò nướng phô mai nguyễn chí thanh ngon bá cháy.


Chia sẻ lên facebook