Hướng dẫn làm gà kho lá quế ngon ai cũng phải thèm. Gà kho quế là món rất dễ dàng, làm nhanh, hợp với bà chuyên lo việc bếp núc bận rộn. Vị của húng quế cũng giúp của món gà thật hấp dẫn. Cách nấu gà kho quế thích hợp để áp dụng ngay trong các ngày trời se lạnh sẽ tạo ta rất thích ăn hoài không nhìn thấy ngán đấy nhe.

Nguyên liệu:

đến Cánh gà ngon 1 kg.

cho đến Lá quế 100 gr

đến quả ớt tươi vứt hạt, cắt nhỏ một muỗng cà phê

– hành khô, tỏi, gia vị bao gồm nước mắm ngon, hạt nêm, đường kính trắng, dầu.

phương pháp làm gà kho lá quế:

Cánh gà kho lá quế thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm

cho đến Với món gà kho lá quế, ngon nhất là lựa phần cánh hay đùi gà thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu đừng chọn mua được cánh hay đùi gà, có thể thay đổi bằng thịt ức gà. Thông thường, thịt ức gà ăn bở, khô nên không nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với công thức làm này, phần thịt ức sẽ mềm ỉu và đậm vị hơn rất dễ ăn.

– Cánh gà mua về rửa thật sạch, chặt khúc vừa ăn nếu như cánh to rồi để cho thật ráo sạch nước.

– hành tím và tỏi khô bỏ rễ đi, lột lớp vỏ già phía bên ngoài sau đó rửa thật sạch, bằm nhỏ.

đến Đổ gà vào xoong hay âu lớn. Ướp thịt gà trong khoảng chừng nửa h với hỗn hợp gồm nước mắm ngon, đường kính, bột nêm và ½ lượng ớt sừng cắt nhỏ, hành tím và tỏi khô băm đã chuẩn bị. Tùy thích của gia đình mà có thể gia giảm thành phần gia vị cho đủ miệng. Nên nhớ nên ướp tinh tế một chút để ăn chung cơm là vừa.

Cách làm cánh gà kho lá quế vừa nhanh vừa đơn giản

– trong lúc chờ gà thấm giá vị, tranh thủ thời gian đem rửa lá quế sau đó thái nhỏ.

– Đặt nồi lên trên bếp, bỏ dầu ăn vào láng mặt nào nồi. Khi dầu đủ nóng, trút nốt chỗ hành tím và tỏi bằm vào chiên thơm. Đổ gà đã tẩm ướp vào xào cho đến khi miếng thịt săn lại. Bỏ vào xoong 1 thau nước đun sôi để nguội, đậy nắp lại. Chờ nước đang nóng thì để lửa nhỏ, đun cho tới khi thịt gà thật chín.

đến cho lá quế cắt nhỏ vào xoong, đảo đều thịt gà và lá quế rồi tiếp đến đun. Lúc nào nước đun sôi để nguội nồi đặc lại, dậy mùi quế thì tắt bếp. Nên nêm và nếm lại thêm gia vị cho vừa ăn sau đó múc ra đĩa. Cánh gà kho lá quế nên ăn lúc đang nóng với cơm.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm thịt gà kho lá quế thơm ngon bổ dưỡng.

Chia sẻ lên facebook