Hướng dẫn cách làm bò hấp tía tô dễ dàng khó cưỡng nổi. Bò tơ hấp tía tô là món ăn rất nổi tiếng và quyến rũ với nhiều người, có rất nhiều trong các cửa hàng thịt bò, nhưng không phải ai cũng tự tay thực hiện được. Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề phương pháp nấu bò hấp tía chén. Mời chúng mình đón đọc trình tự làm dưới đây ha.

Nguyên liệu của món bò hấp tía chén

Thịt bò tươi, cắt mỏng vừa. Nên chọn lựa thịt bò có cả phần bì nhưng ít mỡ sẽ là phần ngon nhất cho món ăn này.

Lá tía tô chúng mình nên chuẩn bị một nắm hoặc lớn hơn nếu lượng thịt của bạn nhiều, đem đi rửa thật sạch và xắt nhỏ vừa.

Cần 1 vài của sả, xắt lát mỏng

ớt hiểm cũng cần sử dụng độ nửa trái một quả

Sa tế, gừng tươi, gia vị,… mỗi loại chuẩn bị một ít.

Bò tơ hấp tía thau

các bước tiến hành khô làm bò hấp tía chén

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về cần được mang đi rửa thật sạch qua nước, nếu như là thịt đã xắt thì ta có thể vứt qua bước cắt thịt, nếu không thì thái thành miếng mỏng vừa, to bản.

Bước 2: Tiến hành tím tẩm ướp thịt bò. Bạn có thịt bò vào 1 chiếc chén có nắp, ướp thịt bò cùng với ít mì chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, sa tế, đường kính trắng, trộn cho đều hỗn hợp rồi đậy nắp và để trong khoảng 1/2h đổ thịt thấm vị.

Bước 3: Hấp thịt bò

Với phần sả cây đã được làm sạch và thái lát ở bên trên, chúng ta sử dụng chúng dải 1 lớp mỏng ở dưới đáy nồi, sau đó thì đổ thịt bò lên bên trên. Lớp tiếp đó sẽ là lớp lá tía thau. Chúng mình càng phải hấp cách thủy thịt và lá tía bát này. Ta chuẩn bị nước sạch rồi nếm thêm phần sả còn thừa vào nước để hấp thịt cho thịt thơm hơn.

Đun với lửa to lúc ban đầu, khi nước nóng thì hạ lửa nhỏ xuống lại, hấp đến khi thịt chín.

Khi thịt đã chín, ta mở nắp nồi và rưới một ít mỡ tỏi đều lên bên trên thịt và lá tía tô để món ăn có được hương thơm hấp dẫn nhất.

sau đó lại nấu thêm một thời gian nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Pha gia vị chấm

nước chấm chính là một phần quyết định lớn cho 1 món ăn ngon hay không, vì vậy cần pha nước chấm thật phù hợp. Với món này bạn có thể sử dụng một chút đường kính, một chút mì chính, tí xíu dầu ăn hào, chút xíu nước chao để làm nước chấm.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bắp bò hấp tía tô đơn giản lạ miệng.

Chia sẻ lên facebook